Chăm sóc khách hàng – Thành công cốt lõi tại bancaios.com

Với định hướng trở thành trang review trò chơi bắn cá đổi thưởng hàng đầu Việt Nam, bancaios.com đặt chăm sóc khách hàng lên hàng đầu. Đội ngũ nhân sự của bancaios.com nhận thức rất rõ rằng chỉ có dịch vụ khách hàng tốt thì mới có thể giữ chân người dùng, giúp họ có trải nghiệm tốt nhất trên website của mình.

Chuyên nghiệp

Đội ngũ chăm sóc khách hàng tại bancaios.com được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, với trình độ, kinh nghiệm dày dặn. Phần lớn các nhân viên đều phải qua sát hạch nghiêm ngặt về kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, các kiến thức cơ bản về bắn cá, cá cược, pháp luật… trước khi được chính thức gia nhập nhóm hỗ trợ khách hàng của chúng tôi.

Kênh Live Chat

Để kịp thời tiếp nhận, giải đáp mọi yêu cầu thắc mắc, bancaios.com đã đầu tư hai kênh hỗ trợ khách hàng 24/7 là Live Chat và Call Center.

Kênh Live Chat dưới website cho phép người dùng trò chuyện trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng qua cửa sổ chat thân thiện, được hỗ trợ dễ dàng mọi lúc, mọi nơi.

Kênh Call Center

Bên cạnh đó là Call Center hoạt động 24/7, sẵn sàng đón nhận cuộc gọi của quý khách với tốc độ ngay lập tức. Chỉ cần bấm số điện thoại được cung cấp trên website, quý khách sẽ được kết nối với tổng đài viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc của khách hàng.

Các kênh này luôn có đủ các nhân viên làm việc 24/7, không nghỉ lễ Tết để có thể tiếp nhận phản hồi nhanh nhất từ phía quý khách, hướng dẫn hỗ trợ hay giải đáp thắc mắc một cách tận tình nhất.

Phản hồi nhanh

Trung bình thời gian phản hồi cho mỗi cuộc gọi hay tin nhắn của khách là dưới 1 phút, còn thời gian xử lý yêu cầu trung bình là dưới 5 phút. bancaios.com cam kết các yêu cầu chính đáng của quý khách đều được giải quyết nhanh chóng, triệt để bởi những nhân viên giỏi nhất của công ty.

Hỗ trợ nhiều kênh

Ngoài ra, bancaios.com cũng có các kênh hỗ trợ khác như email, fanpage, nhóm cộng đồng trên các trang mạng xã hội. Khách hàng có thể dễ dàng trao đổi thông tin với ban quản trị, hay nhờ cộng đồng giúp đỡ các thắc mắc về trang web.

Bảo mật thông tin

Bảo mật thông tin người dùng tuyệt đối Trong quá trình tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ từ phía khách, bancaios.com luôn cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin liên quan, không chia sẻ hay tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng cho bên thứ ba nào khác. Toàn bộ nhân viên hỗ trợ đều phải ký kết với công ty về việc bảo mật dữ liệu người dùng.

Trải nghiệm người dùng tốt

Nhờ sự đầu tư nghiêm túc vào đội ngũ nhân sự cũng như quy trình chăm sóc khách hàng, bancaios.com luôn nhận được phản hồi tích cực và lòng tin tuyệt đối từ phía người dùng, điều này thể hiện ở chỉ số NPS cao. Hơn 85% khách hàng cho biết hài lòng với dịch vụ chăm sóc và cam kết giới thiệu người thân tới trải nghiệm trang web.

Kết luận

Với phương châm “Khách hàng là trên hết”, bancaios.com cam kết không ngừng hoàn thiện hơn nữa chất lượng dịch vụ khách hàng, để xứng đáng với sự tin tưởng của người dùng, mang tới trải nghiệm thân thiện và dễ dàng nhất cho mọi vị khách ghé thăm.